ดานอน สเปเชียลไลซ์ นิวทริชั่น ก้าวสู่บริษัท Fast-moving consumer goods (FMCG) แห่งแรกในไทยที่ได้รับรอง B Corp ตามนโยบายของกลุ่มธุรกิจดานอนที่ได้ประกาศเจตนารมณ์ในการยกระดับสู่โครงสร้าง “ธุรกิจที่มีเป้าหมายสังคม: entreprise à mission” ตามกรอบการจดทะเบียนธุรกิจรูปแบบใหม่ในประเทศฝรั่งเศษ และตอกย้ำด้วยการเร่งนำมาตรฐาน “Certified B CORP” มายกระดับให้ 365 วันของการดำเนินธุรกิจสามารถตอบโจทย์สังคม และสิ่งแวดล้อม โดยการปักธงธุรกิจในเครือกว่า 120 ประเทศให้เกิดการรับรองเป็นบริษัท B CORP ภายใน 2030
0
ประเทศที่ตั้งเป้าเป็นบริษัท B CORP ในปี
1900
👨‍💼Thibaut Helleputte รองประธาน ดานอน สเปเชียลไลซ์ นิวทริชั่น ผู้ดูแลกลุ่มธุรกิจในอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งประเทศไทย นำร่องคว้าการรับรองมาตรฐาน B CORP ในประเทศไทย เป็นที่แรกในภูมิภาคและคาดหวังให้เกิดการนำร่องไปยังกลุ่มธุรกิจในเครือต่อไป เพื่อสะท้อนวิสัยทัศน์ “One Planet. One Health” มุ่งส่งเสริมสินค้าบริการที่ยกระดับคุณภาพชีวิต รวมถึงส่งเสริมสุขภาพที่ดีของคนในแต่ละประเทศ
👩‍💼โอกาสนี้ คุณสกุลทิพย์ กีรติพันธวงศ์ Executive Director BCORP Thailand ร่วมเเสดงความยินดีกับการบุกเบิกเครือข่าย B CORP Community ในประเทศไทย ตลอดจนชื่นชมในความมุ่งมั่นของธุรกิจเพื่อสร้างผลดีต่อสังคมและความพยายามในการปรับปรุงมาตรฐานทั้งในด้านธรรมาภิบาล พนักงาน คู่ค้า ชุมชน และสิ่งแวดล้อม สะท้อนตอบโจทย์เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) และพร้อมเดินหน้าผสานภาคีเครือข่ายในไทยเพื่อร่วมขับเคลื่อนมาตรฐานชุดนี้ให้เกิดประโยชน์ต่อภาคธุรกิจไทยและสังคมไทยควบคู่กัน
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : 089–6801233 , 090-6693961
Email : bcorpthailand@nisecorporation.com

0 Comments

Leave a Reply

Avatar placeholder

Your email address will not be published. Required fields are marked *